Skip to content Skip to footer

Cách đọc nhãn chai rượu vang. Làm sao để mua một chai rượu vang ngon?

Tại sao phải đọc nhãn chai rượu vang?

Đọc nhãn chai rượu vang là một trong những yếu tố quan trọng để bạn mua được đúng loại rượu vang hoặc sử dụng đúng cách khi được biếu tặng. Đọc chai rượu vang rất đơn giản, hãy cùng tìm hiểu ngay với Florence Odile nhé.

cách đọc nhãn chai rượu vang

Để đọc được nhãn chai rượu vang, trước hết cần tìm hiểu các thông tin cơ bản về nhãn hiệu và loại rượu vang. Tên nhà sản xuất và năm sản xuất thường được ghi rõ trên nhãn, cùng với thông tin về vùng trồng nho và giống nho được sử dụng để sản xuất rượu vang. Các thông số kỹ thuật khác như nồng độ cồn và dung tích chai cũng được ghi chú rõ ràng.

Ký hiệu “vol” trên chai rượu vang là gì?

Bạn có thể thường xuyên bắt gặp ký hiệu “vol” với con số trên nhãn chai rượu vang. “vol” trên nhãn chai rượu thường đề cập đến “thể tích cồn” cho biết tỷ lệ cồn theo thể tích trong rượu vang. Ví dụ, nếu một chai rượu được đánh dấu là “13% vol”, điều đó có nghĩa là 13% dung tích của chai rượu đó là cồn. Thông tin này giúp người dùng biết được độ mạnh của rượu và chọn được loại rượu phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn thưởng thức một loại rượu nhẹ, bạn có thể tìm những chai có thể tích cồn thấp hơn, và ngược lại nếu muốn uống một loại rượu mạnh hơn, bạn có thể chọn những chai có thể tích cồn cao hơn.

Trên nhãn chai rượu vang còn có thông tin về loại rượu vang, có thể là rượu vang đỏ (red wine), rượu vang trắng (white wine) hoặc rượu vang hồng (rosé wine). Ngoài ra, còn có thể cóthông tin về các loại rượu vang ngọt (sweet wine) hoặc rượu vang sủi bọt (sparkling wine).

Một số nhãn chai rượu vang còn có thông tin về nguồn gốc của rượu vang, chẳng hạn như “DO” (Denominación de Origen) hoặc “DOC” (Denominazione di Origine Controllata), đây là các chứng nhận chất lượng cao của Tây Ban Nha và Ý. Ngoài ra, còn có các thông tin về mật độ trồng nho, độ chín của nho và thời điểm thu hoạch nho.

Để có thể đọc hiểu được những thông tin này, cần phải có kiến thức cơ bản về rượu vang và các thành phần của nó. Ngoài ra, cũng cần phải thực hành nhiều để có thể nhận biết được hương vị và mùi thơm của từng loại rượu vang khác nhau. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu thưởng thức rượu vang, không cần quá lo lắng về việc đọc nhãn chai rượu vang, hãy thử nhiều loại rượu vang khác nhau và cảm nhận từng hương vị riêng biệt để tìm ra loại rượu vang ưa thích của mình.

Mua rượu vang Úc nhập khẩu chính hãng ở đâu?

Một điều quan trọng nữa khi mua rượu vang là lựa chọn địa chỉ mua rượu vang uy tín. Nếu bạn là một tín đồ của rượu vang Úc, chắn chắn không thể bỏ qua Florence Odile – địa chỉ sản xuất và nhập khẩu rượu vang nguyên chai từ Úc. Những chai rượu vang của Florence Odile được sản xuất theo quy trình thủ công tại trang trại trồng nho miền nam nước Úc sau đó đóng chai và xuất khẩu sang Việt Nam.

ruou vang Uc nhap khau chinh hang florence odile

Rượu vang Florence Odile đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, mang hương vị chuẩn vang Úc thượng hạng nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị của người Việt. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một dòng rượu vang chất lượng cho cả gia đình, thích hợp để biếu tặng bạn bè thì nhất định không thể bỏ qua những chai vang best-seller của chúng tôi.

Để mua các sản phẩm rượu vang Úc nhập khẩu chính hãng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn các chai vang phù hợp với khẩu vị của bạn.

——————–

Florence Odlie – Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Úc

Số điện thoại/ Hotline: 0966.814.101

Địa chỉ: Nhà 106 Sunrise A The Manor Central Park Nguyễn Xiển

Chào mừng đến với florenceoldile wine

Địa chỉ

Nhà 106 Sunrise A, The Manor Central Park, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Say Hello

xuatnhapkhau.mct@gmail.com

+84 966 814 101

ThemeREX © 2024. All Rights Reserved.