Skip to content Skip to footer

Vang Úc được sản xuất như thế nào? Quy trình làm rượu vang truyền thống của người Úc

Rượu vang Australia nổi tiếng khắp thế giới không chỉ bởi hương vị độc đáo mà còn bởi sự tận tâm và khéo léo trong quá trình sản xuất của các nông trại và nhà máy chế biến. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất rượu vang Úc qua bài viết dưới đây để thấy được vì sao rượu vang Úc được nhiều người yêu thích đến vậy nhé!

Quy trình làm rượu vang ở Úc

Chăm sóc vườn nho

chăm sóc thu hoạch nho

Chế biến rượu vang Úc là một quy trình cần nhiều thời gian, đòi hỏi sự tỉ mỉ và phức tạo trong từng giai đoạn sản xuất. Tất cả bắt đầu vớiviệc lựa chọn cẩn thận những trái nho được trồng trong những vườn nho được chăm sóc cẩn thận trên khắp đất nước. Từ vườn nho rộng hàng trăm hecta, những gốc nho già với tuổi thọ hàng chục năm cắm rễ sâu xuống nền đất màu mỡ của miền nam nước Úc, hút trọn dinh dưỡng để nuôi dưỡng những trái nho đậm vị. Nắng trên cao cháy bỏng, trái nho chín từ từ đến căng nẫu và sẵn sàng được thu hoạch.

Việc chăm sóc cây nho là rất quan trọng để trồng ra những trái nho tốt nhất. Ở Florence Odile, các đối tác của chúng tôi sử dụng phương pháp “can thiệp tối thiểu” để đảm bảo rằng mọi giọt rượu đều là tinh khiết và hữu cơ. Phương pháp này bao gồm việc giảm thiểu sự can thiệp của con người và hóa chất trong quá trình trồng và chăm sóc cây nho. Điều này đảm bảo rằng cây nho được trồng tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học và mang lại những trái nho khoẻ mạnh. Tất cả những nỗ lực này giúp cho Florence Odile sản xuất ra những chai rượu ngon và an toàn đến tay người tiêu dùng.

Thu hoạch nho chín và phân loại

thu hoạch nho chínThu hoạch nho để làm rượu cũng nhiều công phu, các nhà sản xuất rượu vang phải cẩn thận lựa chọn thu hoạch nho đúng thời điểm, khi những trái nho đạt độ chín hoàn hảo. 

Thời điểm thu hoạch nho để sản xuất rượu vang Úc rất quan trọng và phụ thuộc vào màu sắc của trái nho. Trái nho phát triển hoàn toàn và chín muồi vào mùa thu, thường là từ tháng 3 đến tháng 5 ở nửa nam bán cầu. Nếu làm rượu vang đỏ, những trái nho có màu đen xanh đậm và có một số vết màu tím trên vỏ nho là dấu hiệu cho thấy chúng đã sẵn sàng để thu hoạch. Trong khi đó, khi sản xuất rượu vang trắng, thì các trái nho có màu vàng nhạt hoặc màu hồng sáng là lý tưởng nhất. Quan trọng là phải chọn đúng thời điểm thu hoạch để đảm bảo rằng nho có độ chín và hương vị tốt nhất cho quá trình sản xuất rượu vang.

Những chùm nho được thu hoạch một cách tỉ mẩn, cẩn thận, phân loại kĩ càng và đưa đến nhà máy để thực hiện bước tiếp theo – Ép nho.

Ép nho làm rượu

công đoạn ép nho làm rượu Với những trang trại sản xuất rượu vang nhỏ, một số nơi vẫn còn giữ truyền thống ép nho thủ công bằng chân. Cách làm này bắt đầu từ việc thu hoạch nho tươi, rửa sạch và cho chúng vào một thùng gỗ rộng để tiến hành ép. Người làm rượu sẽ đi những đôi ủng đặc biệt đã được làm sạch kĩ càng và giẫm lên nho trong thùng để ép nước. Cách làm này được cho là tốt nhất để đảm bảo nước nho được ép ra đều và không có hạt nho bị vỡ. Ngoài ra, việc ép nho bằng chân còn giúp nước nho tiếp xúc với vỏ quả nho, giúp tăng cường hương vị, màu sắc và độ tannin của rượu. Mặc dù cách làm này rất tốn công sức, nhưng nó đem lại hương vị và chất lượng rượu vang độc đáo, đặc biệt mà không có công nghệ hiện đại nào có thể thay thế được.

Còn lại, đa số các nhà máy sản xuất rượu vang sẽ thực hiện ép nho bằng máy để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như đảm bảo sản lượng. Nho tươi sau khi được làm sạch sẽ được cho vào máy ép công nghiệp, ép ra nước nho nguyên chất và cho vào thùng chứa để tiến hành lên men. 

Quá trình lên menu ruou vang Uc tu nha may Florence Odile

Sau khi ép nho lấy nước, phần thịt nho và hạt sẽ được loại bỏ. Nước nho được đem đến hầm ủ và thêm men để lên men, thời gian lên men thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào loại rượu vang. Sau khi lên men, rượu được lọc để tách các tạp chất và chuyển sang giai đoạn ủ.

Quá trình ủ rượu được tiến hành trong các thùng gỗ sồi hoặc thùng kim loại. Rượu vang ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có hương vị và mùi thơm đặc trưng của gỗ sồi, màu sắc đậm hơn và vị tannin mềm hơn. Trong khi đó, rượu vang  trong thùng kim loại sẽ có màu sắc nhạt hơn, vị tannin cứng hơn và hương vị thơm ngon khác nhau tùy thuộc vào chất liệu của thùng kim loại.

nha may lam ruou nho florence odileRượu sản xuất bởi Florence Odile được ủ trong thùng gỗ sồi truyền thống để phát triển thêm một tầng hương khác biệt, có chiều sâu hơn. Trong quá trình lên men, rượu được theo dõi cẩn thận để đảm bảo phát triển hương vị và mùi thơm như mong muốn. Thời gian ủ cũng tùy thuộc vào loại rượu, nhưng thường kéo dài từ vài tháng đến vài năm. Sau đó, rượu được lọc lại, đóng chai và để rượu tự phát triển hương vị và màu sắc đặc trưng.

Các sản phẩm rượu vang tại Florence Odile luôn có thời gian ủ tối thiểu từ 1 đến 2 năm trước khi đóng chai và bán ra thị trường. Cuối cùng, rượu được đóng chai bằng tay, với mỗi chai được đổ đầy và đóng nút cẩn thận để giữ được đặc tính và hương vị độc đáo của rượu. 

Xuyên suốt toàn bộ quá trình sản xuất rượu vang, các nhà sản xuất rượu vang Úc rất tự hào về nghề thủ công thủ công của mình, đảm bảo rằng mỗi chai rượu vang đều phản ánh chân thực sự chăm chút và tỉ mỉ khi làm rượu.ruou vang Uc khong con

Các sản phẩm rượu vang Úc sản xuất thủ công của Florence Odile được sản xuất, đóng chai ở Úc và nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán vang Úc chính hãng, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chọn mua những chai vang Úc hảo hạng với giá cả vô cùng ưu đãi!

——————–

Florence Odlie – Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Úc

Số điện thoại/ Hotline: 0966.814.101

Địa chỉ: Nhà 106 Sunrise A The Manor Central Park Nguyễn Xiển 

 

Chào mừng đến với florenceoldile wine

Địa chỉ

Nhà 106 Sunrise A, The Manor Central Park, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Say Hello

xuatnhapkhau.mct@gmail.com

+84 966 814 101

ThemeREX © 2024. All Rights Reserved.